Chiếc máy tính thân yêu của bạn đang mắc phải một vài lỗi nhỏ? Đừng bỏ qua hướng dẫn cách sửa chữa máy tính cơ bản dành cho dân không chuyên ngay sau đây nhé.

Hiện nay, số người sử dụng máy tính đang ngày càng tăng. Theo đó, dịch vụ sửa chữa máy tính cũng không ngừng phát triển. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bất kỳ lỗi nào của máy tính cũng cần phải đến trung tâm chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn biết một số cách sửa chữa máy tính cơ bản dành cho người không chuyên thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức trong một vài trường hợp. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau.

===> Xem thêm: Bỏ Túi Địa Chỉ Sửa Chữa Máy Tính Laptop Uy Tín Tại TPHCM

Cách sửa chữa máy tính xách tay cơ bản nhất

Dưới đây là một số lỗi và cách sửa chữa máy tính cơ bản nhất dành cho người không chuyên thường gặp nhất:

Máy tính dính virus

Virut là vấn đề mà các máy tính rất thường gặp gây ảnh hưởng đến tư liệu và tốc độ làm việc của máy. Bên cạnh đó, nếu máy tính dính virus nặng còn có thể gây hại cho ổ cứng hay gây lỗi hệ thống. Vậy làm sao để nhận biết máy tính đã dính virus?

Cách sửa chữa máy tính cơ bản bạn nên biết
Nên cài phần mềm diệt virus chất lượng cho máy tính

Chúng ta có thể nhận biết lỗi này thông qua các dấu hiệu sau: Mở tập tin hoặc các chương trình ứng dụng chậm hơn bình thường, các trang web lạ tự động xuất hiện, duyệt web chậm, các trang quảng cáo tự động hiện ra, màn hình desktop tự động thay đổi, các file mới tự động sinh ra khi mở USB,…

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể mở phần mềm diệt virus đáng tin cậy để tiến hành clean lại máy. Bên cạnh đó, đừng quên lựa chọn phần mềm diệt virus có bản quyền và cài đặt ngay từ đầu. Nếu lỗi quá nặng, hãy liên hệ để được hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Lỗi màn hình xanh

Màn hình xanh hay còn gọi là Dump hoặc Blue Screen of Death là vấn đề cũng khá thường gặp. Khi màn hình đột ngột chuyển sang màu xanh chữ trắng có nghĩa là hệ thống đang bị lỗi.

Cách sửa chữa máy tính cơ bản bạn nên biết
Lỗi màn hình xanh khá thường gặp ở người dùng máy tính

Lỗi màn hình xanh thường xuất hiện do sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Nên tắt PC và gỡ bỏ phần cứng của máy rồi khởi động lại. Nếu lỗi do phần cứng, tốt nhất nên thay ổ cứng mới để khắc phục lỗi này.

Máy tính bị treo

Máy tính bị treo là lỗi có thể gặp thường xuyên khi sử dụng thiết bị này. Cách sửa chữa máy tính đơn giản nhất khi gặp tình trạng này chính là: Khởi động lại máy, kiểm tra phần cứng, khởi động chế độ an toàn và cập nhật trình điều khiển của máy.

Cách sửa chữa máy tính cơ bản bạn nên biết
Máy tính bị treo cũng là lỗi khá thường gặp

Trên thực tế, hầu hết các lỗi này thường do máy tính quá nóng, lỗi phần cứng hay trình điều khiển bị hỏng. Để biết chính xác, bạn có thể tháo ram và vệ sinh bằng cồn hoặc kiểm tra máy tính bằng phần mềm chuyên dụng.

===> Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Tính Xách Tay Cơ Bản Cho Người Mới

Nơi sửa chữa máy tính chuyên nghiệp tại TPHCM

Trên đây là một số cách sửa chữa máy tính cơ bản nhất dành cho người không chuyên sửa máy tính tại nhà. Tuy nhiên, nếu máy tính gặp sự cố nặng thì tốt nhất bạn nên mang chiếc máy yêu của mình đến trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.

DTCOM là đơn vị sửa chữa máy tính nổi tiếng và chuyên nghiệp tại TPHCM được nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp, DTCOM mang đến cho bạn dịch vụ sửa máy tính chất lượng và nhanh chóng nhất. Đồng thời, công ty còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tình nhất.

Cách Sửa Chữa Máy Tính Cơ Bản Bạn Nên Biết
Cách Sửa Chữa Máy Tính Cơ Bản Bạn Nên Biết

Bên cạnh việc khắc phục sự cố thì việc bảo trì máy tính cũng vô cùng quan trọng. Đừng quên bảo quản, giữ gìn và sử dụng máy tính một cách hợp lý để bảo đảm tuổi thọ của thiết bị này. Bạn vẫn chưa biết cách sửa chữa máy tính? Hãy liên hệ ngay với DTCOM để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và tận tình nhất nhé.

DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Cách Sửa Chữa Máy Tính Cơ Bản Bạn Nên Biết

  1. Pingback: Học Sửa Chữa Lắp Ráp Máy Tính Ở Đâu? - DTCOM

  2. Pingback: Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà Quận Tân Bình Uy Tín Hàng Đầu

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0916 303 390