Vì sao máy in nhận lệnh nhưng không in? Làm sao để khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Máy in là thiết bị vô cùng quen thuộc với mỗi người trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, tại các văn phòng, trường học, ngân hàng,…. Thì đây càng là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này chúng ta sẽ gặp phải một số lỗi nhỏ. Trong đó, lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất công việc. Vậy làm sao để sửa lỗi này nhanh nhất? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây.

Vì sao máy in nhận lệnh nhưng không in?

Thông thường, máy in sử dụng hai hình thức kết nối với máy tính thông qua: Cáp kết nối hoặc mạng LAN. Và một trong những nguyên nhân gây lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in là:

  • Dây kết nối giữa máy in và máy tính bị lỏng hoặc bị hư do động vật cắn;
  • Máy in đang ở chế độ offline nên không nhận lệnh;
  • Máy bị kẹt do nhiều người thực hiện lệnh in cùng một lúc trong trường hợp sử dụng hệ thống mạng LAN văn phòng, doanh nghiệp,…;
  • Do máy tính bị lỗi hệ điều hành, dính virus,….
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Nhận Lệnh Nhưng Không In
Lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in khá phổ biến

===> Xem thêm: 5 Vấn Đề Then Chốt Khi Thi Công Mạng Văn Phòng

Cách khắc phục lỗi máy không in nhanh chóng

Có thể nói, có khá nhiều nguyên nhân gây lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in. Và để khắc phục được tình trạng này, hãy theo dõi ngay hướng dẫn sau nhé:

Khởi động lại máy in

Bạn có thể khởi động lại máy in bằng các bước sau: Windows + R -> Gõ lệnh “cmd” vào cửa sổ RUN -> Enter -> Vào giao diện Powershell/ Command Prompt -> Nhập lệnh “net Stop Spooler” để dừng tất cả các tiến trình trên máy in lại -> Khởi động lại tiến trình bằng cách nhập lệnh “net Start Spooler” -> Enter để hoàn thành.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Nhận Lệnh Nhưng Không In
Nhập lệnh cmd để mở cửa sổ RUN

Kiểm tra dây cáp kết nối

Nếu sau khi thực hiện các cách trên vẫn không có hiệu quả, hãy kiểm tra dây cáp kết nối máy in với máy tính. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Rút dây cáp ra khỏi máy in và cắm lại một lần nữa, nếu máy vẫn không in được thì tiến hành bước tiếp theo;
  • Thay thế dây cáp hiện tại bằng một dây cáp của máy in khác vẫn chạy tốt để kiểm tra xem có phải dây cũ bị hư hay không.

Kiểm tra lệnh in

Như trên đã nói, trường hợp máy in nhận lệnh nhưng không in có thể do nhận quá nhiều lệnh cùng một lúc. Vấn đề này khá phổ biến tại các văn phòng sử dụng máy in chung. Để sửa lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mở Start -> Control panel -> Chọn tên máy in bị lỗi click chuột phải -> See what’s printing -> Xóa toàn bộ lệnh in (Cancel All Documents) hoặc từng lệnh một.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Nhận Lệnh Nhưng Không In
Kiểm tra lệnh in để khắc phục lỗi

===> Tìm hiểu thêm: Đi Tìm Nơi Sửa Máy In TPHCM Uy Tín

Kiểm tra chế độ máy in

Nếu trường hợp máy không nhận lệnh do đang ở chế độ dừng Pause, bạn hãy vào phần Printer -> Bỏ dấu tích trong ô Pause Printing để tắt chế độ này nhé.

Trường hợp máy bị virus

Máy in nhận lệnh nhưng không in có thể do máy tính của bạn đã bị dính virus độc hại. Trong trường hợp này, hãy bật phần mềm diệt virus có bản quyền để diệt hết virus ảnh hưởng đến quá trình in. Đồng thời, đừng quên kiểm tra lại xem hệ điều hành của máy có bị lỗi không nhé.

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn. Và đừng quên liên hệ với DTCOM để được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ sửa máy in tại nhà. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chu đáo nhất.

DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Nhận Lệnh Nhưng Không In

  1. Pingback: Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Kẹt Giấy Nhanh Chóng - DTCOM

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0916 303 390