Máy tính tự restart liên tục gây ảnh hưởng đến công việc của bạn? Chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý lỗi này hiệu quả tức thì ngay sau đây.

Máy tính tự tắt nguồn và restart liên tục? Công việc của bạn bị dang dở do tình trạng này? Có thể nói, đây là một lỗi khiến người dùng máy tính vô cùng đau đầu và hoang mang. Thậm chí, lỗi này còn có thể dẫn đến bao nhiêu công sức của bạn phải “Đổ sông đổ bể”. Vậy chúng ta phải làm sao đây? Hôm nay DTCOM sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy tính tự restart liên tục hiệu quả ngay trong bài viết sau.

===> Xem thêm: Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?

3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục

Máy tính tự restart liên tục do nhiễm virus

Máy tính tự restart liên tục do nhiễm virus có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Có thể nói, vấn đề an ninh mạng đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp, mang đến nhiều rủi ro cho người dùng. Virus có mặt khắp mọi nơi từ trang web độc hại đến mạng xã hội đe dọa máy tính của cá nhân lẫn doanh nghiệp.

3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục Hiệu Quả
Nên cài đặt phần mềm diệt virus mạnh mẽ

Nếu bạn lo lắng máy tính tự tắt nguồn và restart liên tục do virus, đừng ngần ngại phòng tránh bằng cách sử dụng các phần mềm bảo vệ máy tính có bản quyền mạnh mẽ như: Kaspersky Anti-Virus, Avast Free Antivirus, Avira Free Antivirus, Norton Antivirus,…

Trường hợp máy tính thân yêu của bạn đã dính phải lỗi này, hãy nhanh chóng kết nối mạng và tiến hành tiêu diệt virus thông qua các phần mềm trên. Để an toàn, bạn nên cài lại hệ điều hành mới. Và đừng quên tạo một chiếc USB Boot có khả năng cứu hộ máy tính để kiểm tra và diệt virus.

===> Tìm hiểu thêm: Sửa Chữa Máy Tính Quận 4 Uy Tín Và Giá Tốt Nhất

Lỗi ổ cứng khiến máy tính tự restart liên tục

Nếu sau khi thực hiện bước kiểm tra và diệt virus mà máy tính vẫn tự restart liên tục, bạn có phải kiểm tra ổ cứng. Có thể do ổ cứng bị lỗi hoặc hoạt động không tốt. Khi bạn làm việc với một tập tin nằm trong phân vùng ổ cứng bị lỗi, máy sẽ khởi động lại ngay lập tức.

3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục Hiệu Quả
Kiểm tra trên ổ cứng gặp vấn đề
3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục Hiệu Quả
Chọn tab tools và nhấn check để kiểm tra

Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, hãy tiến hành các bước sau: Vào File Explorer để chọn phân vùng cần kiểm tra -> Click chuột phải chọn Properties -> Nhấn vào tab Tools -> nhấn Check -> Nhấn Scan Driver tại hộp thoại vừa xuất hiện để tiến hành quét để và sửa lỗi ổ cứng máy tính.

Lỗi card màn hình khi sử dụng máy tính

Card màn hình là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy tính. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng máy tính tự restart liên tục. Card màn hình có thể bị lỗi do driver bị lỗi, quá tải card và khiến máy tính tự khởi động lại.

Bạn có thể ngăn ngừa lỗi này bằng cách: Cập nhật driver thường xuyên, hạn chế việc sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian dài.

Nếu máy tính lỡ dính lỗi này gây tình trạng restart liên tục, bạn có thể kiểm tra cài đặt card màn hình xem đã đúng với mẫu card VGA trên windows chưa. Nếu đã đúng, bạn có thể nâng cấp driver lên bản mới nhất. Và nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên đến với trung tâm sửa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục Hiệu Quả
Kiểm tra card màn hình để tìm nguyên nhân máy tính bị restart liên tục

Ngoài ra, máy tính tự restart liên tục cũng có thể do nguyên nhân: Lỏng RAM, nguồn điện yếu, nhiệt độ máy tính quá cao,… Để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, hãy liên hệ ngay với DTCOM để được hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn miễn phí, tận tình và nhanh chóng nhất.

DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục Hiệu Quả

  1. Pingback: Dịch Vụ Cài Win Tại Nhà Gò Vấp Giá Rẻ Và nhanh Chóng

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0916 303 390