Bạn đang đau đầu vì máy tính không vào được mạng internet làm gián đoạn công việc? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục ngay sau đây.

Máy tính không vào được mạng là một lỗi không lớn nhưng cũng gây không ít phiền toái cho người dùng. Lỗi này gây mất thời gian nếu bạn đang làm việc. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này ở người dùng máy tính. Vậy vì sao máy tính PC hay laptop của bạn không vào được mạng internet? Làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau.

Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?
Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?

===> Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Máy In Canon 2900

Vì sao máy tính không vào được mạng internet?

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không vào được mạng, trong đó phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:

  • Lỗi thiết bị Modem, Router: Có thể do dây nguồn bị lỏng, bị đứt làm các thiết bị này bị tắt;
  • Thay đổi địa chỉ IP: Có thể do địa chỉ IP bị trùng với các thiết bị khác nên không vào được mạng;
  • Lỗi card mạng: Một vài trường hợp máy tính không vào được mạng do card mạng không được update trong thời gian dài;

Ngoài ra, máy tính cũng có thể không vào được mạng do lỗi DNS, lỗi tường lửa, lỗi cáp kết nối,…

Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?
Máy tính không vào được mạng do nhiều nguyên nhân

===> Tìm hiểu thêm: Sửa Chữa Máy Tính Quận 12 Ở Đâu Chuyên Nghiệp?

Cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng nhanh chóng

Có khá nhiều cách khắc phục tình trạng máy tính không kết nối được với internet, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng và nhanh chóng nhất:

Reset modem internet

Phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất khi máy tính không vào được mạng chính là reset lại modem internet. Bạn có thể thử rút dây kết nối modem ra khỏi nguồn điện, chờ khoảng 1 đến 2 phút trước khi cắm lại như cũ. Nếu máy tính vẫn không kết nối được với internet, bạn hãy thử cách tiếp theo sau đây.

Kiểm tra thiết bị kết nối

Tiếp theo, hãy kiểm tra lại các thiết bị kết nối internet. Đừng quên kiểm tra phần dây kết nối giữa mạng internet với máy tính xem còn nguyên vẹn không. Nếu đoạn dây này gặp vấn đề, bạn có thể mua sợi dây nối mạng khác để thay thế.

Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?
Kiểm tra các thiết bị kết nối

Kiểm tra card mạng

Card mạng là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống mạng internet. Để biết vấn đề máy tính không vào được mạng có phải do lỗi card mạng hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar -> Open network and Sharing Center -> Change Adapter Settings -> Nếu biểu tượng wifi ở trạng thái Disable thì sửa thành Enable.

Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?
Kiểm tra trạng thái của card mạng

Ngoài ra, máy tính không vào được internet cũng có thể do lỗi card mạng. Trường hợp này sẽ hiện lên dấu chấm than màu vàng tại biểu tượng wifi. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể tải Driver card mạng mới nhất.

Khắc phục bằng Proxy

Thông thường, máy tính của bạn sẽ được setup một Proxy cố định để kết nối internet. Trường hợp máy tính không vào được mạng có thể do bạn mang máy tính đi nơi khác và máy tính không thể nhận diện địa chỉ Proxy.

Lúc này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Mở cửa sổ Control Panel -> Chọn Network and Internet -> Internet Options -> Trong cửa sổ Internet Properties tìm thẻ Connections và chọn LAN settings -> Bỏ tích mục Use a proxy server for your LAN và nhấn OK.

Sửa lỗi DNS

Khi bạn không kết nối được với internet và nhận thông báo “This webpage is not available” hay “Unable to resolve the server’s DNS address” nghĩa là lỗi DNS. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng cách:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên Desktop -> Open Network and Sharing Center -> Connections.
  • Bước 2: Trong mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties -> Tích chọn mục Use the following DNS server address. Sau đó, bạn điền giá trị cho hai mục Preferred DNS server và Alternate DNS server lần lượt là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Nhấn OK để hoàn tất.
  • Bước 3: Nếu hoàn thành hai bước trên mà máy tính vẫn không thể vào mạng, bạn hãy chọn mục Obtain DNS server address để máy tính tự động cấu hình DNS nhé.
Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?
Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi máy tính không vào được mạng nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, đừng quên liên hệ ngay với DTCOM để được tư vấn nhiều hơn nữa nhé.

DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?

  1. Pingback: 3 Cách Xử Lý Máy Tính Tự Restart Liên Tục Hiệu Quả - DTCOM

Comments are closed.

Contact Me on Zalo
0916 303 390