USB là thiết bị di động được sử dụng khá phổ biến dùng để lưu hay trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị, nên vì vậy mà nó cũng là thiết bị có nguy cơ nhiễm virus nhiều nhất. Vậy cách mở USB bị Shortcut như thế nào để khắc phục tình trạng Virus tấn tấn công, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách nhận diện USB của bạn đang bị nhiễm virus Shortcut

USB là một thiết bị quen thuộc mà nhiều người sử dụng với khả năng lưu trữ và trao đổi dữ liệu,với có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên ngoài. Tuy nhiên, USB lại là thiết bị rất dễ khiến máy tính bị nhiễm Virus do nó được kết nối chung với nhiều thiết bị khác. Khi USB bị nhiễm virus nếu như cắm mới vào các thiết bị và mở USB có thể khiến cho máy tính bị nhiễm virus, khiến cho nhiều dữ liệu quan trọng trong máy có thể bị đánh mất. Vậy nhận diện USB bị Shortcut là gì? và cách mở USB bị Shortcut như thế nào

Virus Shortcut là loại Virus có đoạn mã độc được thiết kế nhằm xây nhập vào trong máy tính. Nhiệm vụ của loại Virus này là sẽ giấu các nội dung vào trong các File quan trọng ở trong máy và thay vào đó sẽ có một shortcut dẫn đến các file đó.

Bỏ túi ngay cách mở USB bị Shortcut đơn giản và khắc phục lỗi hiệu quả

Loại virus này sẽ khiến cho USB của bạn cạn chỉ còn 1KB. Những file bị giấu đi có thể không bị hư tổn nhưng nó có thể gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Ngoài ra, các loại virus này có thể lây lan nhanh và gây ra nhiều khó khăn trong công việc của người dùng.

Trong trường hợp bị máy tính bị Virus tấn công, người dùng tuyệt đối không thể xóa nếu không sẽ mất những dữ liệu bị giấu đi. Vậy cách mở USB bị Shortcut như thế nào để khắc phục lỗi hiệu quả, hãy áp dụng ngay các cách dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách mở USB bị Shortcut hiệu quả

Cách mở USB bị Shortcut bằng câu lệnh CMD

Cách mở USB bị Shortcut là đầu tiên bạn vào Start và gõ CMD vào ô tìm kiếm hoặc chọn Run nhập CMD và nhấn phím Enter. Chọn My Computer và xem phần ổ USB có thể là ổ E, F hoặc ổ G sau đó nhập lại tên của USB.

Nhập lệnh attrib –s –h/s /d và nhấn phím Enter. Sau khi chạy lệnh, một Folder mới sẽ xuất hiện trong USB, và Folder này sẽ chứa tất cả dữ liệu trong USB. Bạn chỉ cần mở Folder lên và xem các file trong đó và copy những file cần lấy đến nơi mà bạn mong muốn. Vậy là bạn có thể hòa thành việc cách mở USB bị Shortcut hiệu quả.

Bỏ túi ngay cách mở USB bị Shortcut đơn giản và khắc phục lỗi hiệu quả

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Cách mở USB bị Shortcut bằng tiện ích Attrib của Bkav 

Thay vì gõ lệnh CMD nhằm hiện các file ẩn cần tìm thì công cụ FixAttrb.exe có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng hơn. Công cụ này có thể dùng để thay đổi thuộc tính của thư mục hay các file bị dấu đi và khôi phục lại chúng trong USB.

Ngoài ra, một điểm mạnh nữa phần mềm này chính là dung lượng của nó cực kỳ nhẹ. Để có thể cách mở USB bị Shortcut bằng phương pháp này, có thể thực hiện theo các bước sau:

Tải phần mềm FixAttrb.exe để có thể giải nén và chạy chương trình. Sau khi chạy chương trình xong, thì một cửa sổ công cụ sẽ được hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào thư mục và chọn ổ đĩa tương tự với tên USB bị đang bị lỗi cần xử lý

Chọn, nhấn OK để tiếp tục

Nhấn vào hiện lại các File ẩn

Khi giao diện hiện lên hỏi bạn có muốn hiển thị các file ẩn không, bạn chỉ cần nhấn OK để có thể tiếp tục

Cách chống lây nhiễm USB bị Shortcut hiệu quả

Thay vì cách khắc phục máy bị nhiễm Virus, bạn có thể ngăn chặn chúng ngay từ lúc đầu bằng cách phòng chống sự lây nhiễm của Virus từ USB sang máy tính. Hiện nay, có 2 cách phòng chống bạn có thể tham khảo như sau:

  • Bạn tiến hành nhấn phím Shift khi cắm thiết bị USB vào trong máy tức là giữ phím Shift trước khi USB cho khi ổ đĩa xuất hiện trên giao diện máy mới thả Shift ra. Điều này giúp giảm phần nào những rủi ro khi sử dụng USB để kết nối qua nhiều thiết bị.

Bỏ túi ngay cách mở USB bị Shortcut đơn giản và khắc phục lỗi hiệu quả

  • Ngoài ra, theo như thói quen người dùng sẽ ấn thẳng ổ đĩa USB để có thể mở File. Tuy vậy, thói quen sẽ vô tình kích hoạt tính năng Autoplay khiến Virus tự động khởi chạy. Hãy thay thế thói quen nhấn mở trực tiếp ổ đĩa bằng việc dùng Navigation pain. Việc sử dụng bảng điều hướng trên thanh View rồi mới truy cập vào USB bằng cột bên trái là cách tốt nhất để có thể giảm thiểu tình trạng máy bị nhiễm Virus do USB.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách cách mở USB bị Shortcut như thế cho hiệu quả. Ngoài ra, những lưu ý và cách phòng chống Virus này như thế nào cho hiệu quả. Nếu máy tính của bạn đang gặp các vấn đề hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi của DTCOM để hỗ trợ tốt nhất nhé!

DTCOM Việt Nam – Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0916 303 390